เวิ้น Love Live 5th ~Dream Sensation! Day1

posted on 01 Feb 2015 21:03 by mapleg in LoveLive

 

เฮฮฮ ไลฟ์วันแรกผ่านไปเลยอยากจะบรรยาย,บันทึกความทรงจำของไลฟ์ซักหน่อยน่ะล่ะ ใครที่หลงเข้ามาแล้วสนใจก็อ่านๆด้วยกันก็ได้นะ ฟฟฟฟ


เช้าวันเสาร์ที่31 เรามาถึงที่เมเจอร์รัชโยธินตอน10.20 พอขึ้นมาถึงชั้น3แล้วก็พบว่า....

 photo IMG_1917.jpg
 
(มีคนวาปคนนึง เค้าเดินตอนเราถ่ายน่ะ)

จะซื้อของดีมั้ย(วะ)นี่ ยาวอะไรขนาดนี้ แต่ด้วยความที่ไม่มีที่จะรออยู่แล้ว เลยต่อๆไปก่อน จะสอยอะไรค่อยว่ากันอีกที พอได้แคตตาลอตมาแล้ว...

 photo IMG_1918.jpg
 
(ของรียูซน่ะ ฟฟฟ)

โอเค เอาอะไรซักอย่างไปเป็นความทรงจำว่าเราเคยติ่งละกัน แล้วอะไรดีล่ะ ... ตอนแรกก็ขีดตรงริสแบนด์ไป พอต่อแถวไปได้อีกซักพัก...................... คนแถวนั้นเค้าถือคิงเบลดกันแทบหมดเลยแฮะ สอยออฟฟิเชียลเบลดเลยก็คงดี //แล้วก็ขีดลงแคตตาล็อกไป โอเค เงินปลิวไป1300บ.ละ แล้วก็เอาพวงกุญแจอีกอัน รวมทั้งหมดแล้วก็1550บ.

หลังจากซื้อของเสร็จ (ต่อ10.20 ซื้อเสร็จ 12.40 ปั่นอีเว้นท์สคูลเฟซไม่ทันเลย.....) ก็ไปนั่งที่แมคกันเลยได้เจอชาวลาบคนอื่นๆที่ไม่เคยเจอเยอะแยะเลย ฟฟฟ รู้สึกวุ่นวายเสียงดังกันเอาเรื่องอยู่ 555 แต่ก็นั่งกันเพลินจน15.20ก็เลยเดินขึ้นไปที่โรงกันเลย

ตอนเข้าคอนไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เข้าแถวเดินๆเข้าไปจนถึงโรงนั่งที่นั่งอะไรเรียบร้อย ที่นั่งของเราอยู่แถวสุดท้ายของโรงหนังเลย ชั้น2 เห็นชัดมากก แต่ขอเสียบนนั้นคือ แอร์ร้อนน และเสียงมาไม่ค่อยถึง ส่วนตัวคิดว่าข้างล่างน่าจะโอกว่านะ เวลาเริ่มเล่นที่โรงบอก16.00 แต่สุดท้ายไลฟ์เริ่มตอน16.30นะ


เริ่มถ่ายทอดไลฟ์วิวแล้ว ช็อตแรกก็ยังเป็นบรรยากาศตอนที่ยังรอกันอยู่ ก่อนที่จะดับไฟในคอนแล้วฉายVTRเปิดคอน และเปิดเพลงแรกขึ้นมาด้วยเพลง Sore wa Bokutachi no Kiseki คนเฮกระหึ่มทั้งโรงเลยทีเดียว เราอยู่บนชั้น2นี่ แทบไม่มีคนนั่งกัน โบกแท่งไฟกัน คอลกันเต็มที่ ไอเราไม่ได้ฝึกมาก็ตามน้ำไป เพลงนี้ก็ถือว่าตามคาดแหละว่าจะเป็นเพลงเปิดคอนเลย ก่อนจะจบไปแล้วต่อด้วยเพลง Bokura wa Ima no Naka de และเข้าช่วงทักทาย-คอลรับของเหล่าเซย์ยูกับไลเบอร์ มีการพูดถึงทักทายคนที่ดูผ่านไลฟ์วิวด้วยนะ ฟฟฟ

พอเรียบร้อยแล้วก็ขึ้นเพลงต่อมาคือMusic S.T.A.R.T ไพล์ซามะ ณ เซ็นเตอร์เจิดจรัสสุดๆ ช็อตสยายผมนี่ ทำเอาร้องอื้อหื้อกันทั้งโรง 555555 ซึ่งหลังจากเพลงนี้ก็เป็นช่วงmcที่เป็นการฉายคล้ายๆการ์ตูนมาคั่น น่ารักน่าสนใจมาก เสียดายที่ฟังไม่ออก ฟฟฟฟ พอหลังจากmcจบ(นานเอาเรื่องอยู่) ไฟในคอนเปิดมาเป็นทุกคนในชุดYume no Tobira ใช่แล้วล่ะ แบบในอนิเมะเลยครับผม ฟฟฟฟฟ ชุดนี้สวยมากจริงๆ โซระมารุยังน่ารักเลยนะเออ //โดนแฟนคลับตบ เพลงนี้น่าจะเรียกได้ว่าตะลึงกันไปตามๆกัน ชุดสวยจริง

หลังจากจบเพลงแล้ว อินโทรเพลงต่อมาก็ดัง เสียงเบสที่คุ้นเคยของชาวสคูลเฟซ Takaramonozuนี่เอง เรานี่ร้องลั่นเลย อยากฟังเพลงนี้เป็นพิเศษอยู่แล้ว โดนเพลงนี้จะเป็นช่วงออกเยี่ยมเวทีเล็กของสาวๆ ทั้ง9คนขึ้นรถลาก(แบบในไลฟ์4น่ะล่ะ) ไปที่เวทีเล็กพร้อมกับร้องเพลงนี้ แต่ละคนมีพู่ปอมๆเป็นของตัวเองด้วย(ตามสีแต่ละคนเลย) พอถึงเวทีเล็กก็จบเพลงนี้ ขึ้นต่อมาอีกเพลงเป็นเพลงเกมเหมือนกัน Shangri-la Shower ก็เต้นร้องที่เวทีเล็กพลางกลับไปเวทีใหญ่ บอกตรงๆว่า เราไม่ได้เตรียมตัวฟังเพลงนี้มาก่อนเลย แต่เพราะแฮะ ฟฟฟฟฟ

หลังจากจบเพลง ไฟเวทีดับไปก่อนเปิดไฟส่องไปที่จุดหนึ่งของเวที คราวนี้เป็นพวกปี2ค้าบ เอมิซึน มิโมริน อุจจี้ คุยกันเฮฮาตามประสานั่นล่ะ เสียดายอีกที่ฟังไม่ออก ฟฟฟ โดยหลังจากmcตรงนี้ไปพักนึง ไฟก็ดับอีกครั้งก่อนเปิดขึ้นมา คราวนี้กรี๊ดกันลั่นเลย (ทั้งที่SSA ทั้งที่โรงหนังเลย) ริปปี้ในชุดเจ้าสาว และอีก5คนในชุดสูท แบบLove Wing Bellในอนิเมะเลย ริปปี้มีการจุ๊ๆให้ไลเบอร์เงียบๆก่อนจะพูดเข้าเพลงด้วย พอเพลงนี้ขึ้นก็ทั้งอารีน่า และโรงหนังเปิดแท่งไฟสีเหลืองอร่ามขึ้นมาเลย เพลงนี้เหล่าคุณชายก็ดูดีกันทั้งนั้นเลย ฟฟฟ /โดยเฉพาะโจรุโน่ที่เรตติ้งดีมาก แต่ช็อตเด็ดคือช็อตที่ชิกะเดินมาควงแขนริปปี้เดินเนี่ยล่ะ จากที่ทั้งอารีน่าตอนแรกไฟเหลือง กลายเป็นเหลืองเขียวเลย ฟฟฟ ช็อตนี้คือตายจริง น่ารักกันทั่งคู่เลย พอจบเพลงก็มีการคุยกันเล็กน้อยก่อนจะเดินกลับกันไปนะเป็นช่วงการ์ตูนคั่นอีกครั้ง เหมือนจะเป็นตอนที่นนตันแกล้งเอริจิล่ะ แต่ก็ฟังไม่ออก ฟฟฟฟ

พอจบ ไฟค่อยๆเปิดอีกครั้ง คราวนี้เป็นชุดวันฮาโลวีนกัน เพลงDancing star on meน่ะล่ะ ชุดสวยกันมากเลยแต่ละคน สำหรับเราเพลงนี้ประทับใจไฟล์ซามะมา ฟฟฟ งามจริงๆ จบเพลงก็มีคุยๆกันเล็กน้อยเรื่องชุด พอเทศกาลฮาโลวีนผ่านไป เอมิซึนเลยพูดถึงเทศกาลอื่นที่มิวส์ก็มีเพลงธีมประจำเทศกาลเหมือนกัน ก็คือวาเลนไทน์น่ะล่ะ เอมิซึนเลยพูดเข้าเพลงต่อไปเลย ก็คือ Mogyuto "LOVE" de Sekkin Chuu 1ในเพลงโปรดเราเองเหมือนกัน เลยค่อนข้างจะสนุกสนานกับเพลงนี้พอควรเลย หลังเพลงนี้ก็เข้าเพลงต่อไปแบบไม่ขาดตอนเลย ที่เพลงColorful Voiceที่เน้นบรรยากาศสนุกสนาน พอจบเพลงนี้ก็ตัดเป็นช่วงVTRอีกที

VTRอันนี้ เป็นอารมณ์ประมาณไล่ผลงานทั้งหมดของมิวส์ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกเลยไล่มา(ประมาณครึ่งนึงของทั้งหมด)ให้ฟังสั้นๆเรียงเพลงเลย พร้อมกับคอมเมนท์ของเซย์ยู

หลังVTRจบ บอกเลยว่าตอนแรกยังไม่รู้เลยว่าวันนี้จะเล่นเพลงยูนิตหรือเพลงBD แต่พอดนตรีขึ้นเท่านั้นล่ะ โอเคค วันนี้เล่นเพลงยูนิต เพลงที่ได้ยินก็คือ Eien Friendsของ Printemps เอมิซึน อุจจี้ ชิกะ วันนี้มาในถีมไม้ปัดฝุ่นตามตลาดนั-- //โดนถีบ ..คนไปดูไลฟ์ก็คงรู้แหละ5555 แนวๆชุดประมาณไลฟ์4เลย แต่เป็นขนๆที่กระโปรง โดยเพลงนี้ก็ออกแนวสนใสร่าเริงตามสไตล์Printemps พอจบเพลงก็เป็นช่วพักทักทาย คุยกันเรื่องชุดแบบพอประมาณ (3คนโพสท่าแพลนตั้มเดสส //แต่ไม่พร้อมไปรอบนึงเลยทำกันใหม่อีกรอบ ถถถถ) ก่อนจะขึ้นเพลงถัดมา NightingaleLove Song เป็นเพลงที่เราเพิ่งเคยฟังเหมือนกัน เป็นเพลงช้าฟังเพลิน พอโบกแท่งไฟตามไปได้เรื่อยๆอยู่

พอจบเพลง ก็เป็นคิวของยูนิตต่อไปคือ Lily Whiteกับเพลงเซเลอร์มูนเวอร์ชั่นอินเดี-- ไม่ๆ เพลง Aki no Anata no Sora Tooku ชุดวันนี้เราว่า ดีกว่าไลฟ์4เยอะ5555 แล้วท่าเต้นเพลงนี้เป็นสไตล์เต้นคู่กับไมค์ขาตั้ง(หนีบลิลลี่สีขาวกับขาไมค์ไว้ด้วย) พอจบเพลงก็เป็นการทักทายเหมือนกัน ท่าลิลลี่ฮไวด์ก็ยังอลังการเหมือนเดิม 5555 3คนนี่ก็ยิงมุกกันบ้าบอเหมือนเค-- ก่อนริปปี้จะสอนท่าเต้นประจำเพลงถัดไป คือบอกให้วาดแท่งไฟเป็นรูปหัวใจ //ไม่ใช่ง่ายๆเลยครับริปปี้ พอสอนเสร็จก็ขึ้นเพลงต่อไปคือ Futari Happinessเพลงช้าเข้าขั้นอืด และวาดแท่งไฟตามไม่ทันเพราะไม่รู้จังหวะ ฟฟฟฟ ขอโทษนะริปปี้

จบจากลิลลี่ไวท์เป็นคิวของBiBiแล้วว 3สาวโผล่มาบนรถอะไรซักอย่างที่มีป้อมปืนพ่นควันได้ ชุดวันนี้ออกเป็นธีมอวกาศๆหน่อย ดูล้ำๆ ไซไฟมาก 555 มากับเพลง Trouble Busters ช่วงต้นๆ(ที่อยู่บนรถ)เหมือนไมค์จะหลุดๆเสียงหน่อย เสียงโซระมารุกับไฟล์ซามะดูจะหลุดๆพอควรเลย หลังจากรถจอดทั้ง3คนไปถึงเวทีใหญ่ พอถึงช่วงกลางเพลง ไฟเวทีปิด ชุดทั้ง3คนมีไฟติดขึ้นมาครับ!!! นึกถึงชุดอวกาศๆหน่อย แล้วมีโครงเป็นหลอกไฟอะ เปิดทีมันก็เป็นเส้นๆ นึกถึงtronน่ะ แต่นี่มันตลกกก 555555555555

พอจบเพลงแล้ว3คนก็ทักทายตามสไตล์(โซระมารุขาน ให้ไลเบอร์ตอบ) แต่ที่พีคคือ ช็อตที่บอกว่า พวกเราBiBi เนี่ย 3คนพูพร้อมยืนเรียง ชู2มือ จังหวะเดียวที่ไฟเวทีดับแล้วไฟที่ชุดเปิด จังหวะนั้นคือขำไม่ไหวละ 55555555555555

พอเรียบร้อยแล้ว ทั้ง3ก็ร้องเพลงต่อไปคือFuru ga Kureta Yokan เพลงช้าเพลงหลักมนซิงเกิ้ลล่าสุดของBiBiนี่ล่ะ โดยเพลงนี้ก็ยังมีการเล่นกับชุดของBiBiเหมือนเดิมแหละ แต่ไม่ค่อยเยอะนะ 5555 เพลงจากจะซึ้งเต็มที่เลยขำๆบ้างประปราย //แย่นัก

หลังจากจบเพลงไฟดับ ก็เป็นVTRไล่ซิงเกิ้ลต่อมาจนล่าสุด หลังจบ ตัดกลับมา เหล่าเซย์ยูก็หันหลังยืนยักไหล่ในชุดสำหรับเพลงKaguya no Shoro de Odoritai เพลงนี้ก็จัดเต็มแบบไลฟ์ก่อนๆ ชุดญี่ปุ่นกับพัด และความแฟบูลัสของไพล์ซาม-- แต่หลังจบเพลง ท่อนคำนับนั่น ดนตรีเพลงต่อไปเล่นต่อเนื่องเลย เป็นเพลงDatte Datte aa Mujou เพลงนี้เพิ่งไลฟ์ที่นี่เป็นครั้งแรกด้วย บอกได้เลยว่าทำออกมาดีกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เหมาะกับการใช้ชุดร่วมกับเพลงก่อนหน้าดี(เพลงนี้อุมิเซนเตอร์ด้วยล่ะ)

โดยที่พอจบเพลงนี้ไปไฟในอารีน่าก็ดับไป ก่อนจะมีเสียงกระดิ่งคริสมาสดังขึ้นมาเป็นจังหวะ ตามจอภาพก็ฉายภาพเป็นเกล็ดหิมะ ก่อนอินโทรเพลงจะดังขึ้นมาเบาๆ ไลเบอร์ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าต่อไปคือเพลงอะไร ทุกคนเปิดแท่งไฟสีขาวรับอย่างพร้อมเพรียงเลย สำหรับSnow halation และหลังท่อนโซโลก็เปลี่ยนแท่งไฟจากขาวเป็นส้ม เป็นฉายที่อยากถ่ายแล้วอัพลงทวีตให้เอมิซึนเห็นจริงๆ ว่าในโรงหนังก็ทำกันนะ (แต่เค้าห้ามถ่ายนะครับ...เพราะงั้นเลยไม่ถ่าย) ปริ่มจริงฉายนี้ รู้สึกประทับใจมากๆ ฟฟฟ

จบเพลงแทบไม่ให้พักกันเลยทีเดียว เป็นWonderful Rushต่อมาทันที ตอนนี้ในโรงคือกระโดดตามครับ ฟฟฟ ก่อนจะจบเพลงแล้วอารีน่าเงียบลงอีกที

คราวนี้เสียงรัวHighhatดังขึ้นมา คงเดากันได้อยู่แล้วว่าเป็นNo Brand Girlsแต่คราวนี้สาวๆวิ่งขึ้นมาด้วยชุดใหม่ล่ะ เป็นชุดในเพลงKira-Kira Sensation ส่วนตัวชอบชุดนี้นะ ดูดีมาก ฟฟฟฟ ไลฟ์เพลงนี้ ทุกคนเฮ ทุกคนโบก ทุกคนเชียร์กันเต็มที่เลย สมแล้วที่เป็นเพลงเชียร์อัพที่เซย์ยูทุกคนโหวตกัน

พอจบNo Brand Girlsคราวนี้ก็ของจริงละ ทุกคนมารวบกันตรงเวทีกลาง ก่อนจะเล่นKira-Kira Sensation! เพลงนี้เราก็ชอบเหมือนเลย โบกกันเต็มที่เลย บอกเลยว่ามาถึงตอนนี้ชักรู้สึกแล้วว้าพรุ่งนี้ลำบากแน่ 555555 หลังจบเพลงนี้แล้วทุกคนก็ขอบคุณๆคนดูก่อนจะเดินกลับเข้าหลังเวทีไป

ตามธรรมเนียมคอนญป.ไงๆก็ต้องเรียกอังกอร์ แต่สาวๆไม่ให้รอนาน (รู้สึกตะโกนแค่2นาทีเองมั้ง) VTRอนิเมะก็เปิดขึ้นมา เป็นเหมือนสาวๆมิวส์(ในเมะ)อยู่หลังเวทีแล้วมีช็อตเรียกคอลแต่ละคน คือชอบอะช็อตนี้ ฟฟฟฟฟ ทุกคนน่ารักไม่ไหวละ //เดี๋ยวไปสครีมข้างล่างต่อ หลังเรียกคอลเสร็จ ทุกคนก็นับเลข ก่อนจะ Music Startอีกที

จากนั้นอินโทรเสียงเปียโนก็ดังขึ้นมาเลย START:DASH!! นี่เอง ทุกคนก็ยังเชียร์กันเติมที่แรงยังเหลือเฟือเลย ฟฟฟ หลังจากจบเพลงแล้วทุกคนก็ลุยต่อรวด3เพลงเลยคือ Happy Maker!, Oh, Love & Peace! แล้วก็ Dreamin' Go! GO!! 3เพลงนี้เป็นเพลงออนทัวร์ของสาวๆเลย นั่งรถออกไปเวทีย่อย โยนของแจก ก่อนจะนั่งรถกลับมาเวทีใหญ่ พอกลับมาคราวนี้ก็เป็นพาร์ทที่ทุกคนพูดขอบคุณ พูดลาไลเบอร์กันแล้วก่อนจะขึ้นเพลง Donna Toki mo Zutto แค่อินโทรขึ้นก็แทบจะปริ่มแล้วเรา เพลงนี้คือชอบมากกกก เป็นเพลงปิดคอนที่สุดยอดเลยล่ะ ยิ่งตอนท้ายเพลง บนจอเป็นฉายถือขนนกของทุกคน(แบบPVในเมะ) แล้วเซย์ยูทุกคนก็ถือขนนกด้วย!! โฮฮ ช็อตนี้แบบ ปริ่มอะ ซึ้งมากจริงๆ พอจบเพลงทุกคนก็เรียงหน้าจะมือแล้วโค้งให้ไลเบอร์เรียบร้อย ไลเบอร์อย่างเราๆก็อยากจะบอกขอบคุณแล้วก็โค้งให้คุณทุกคนเหมือนกันนะ ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆ


หลังจากจบคอนแล้ว ความรู้สึกคือแบบ ฟินมาก อิ่มมาก แล้วก็ซึ้งมาก ประทับใจมากจริงๆ จนอยากจะไปดูวันที่2อีกให้ได้เลย //แต่ก็ไม่ได้แล้วฟฟฟฟ คงบอกได้แค่ว่า เจอกันใหม่คราวหน้า และขอให้ทางDEXจัดงานแบบนี้อีดเถิดดดด มันเยี่ยมมากจริงๆนะ ฟฟฟฟ


ปล.หลังจบคอนสอยซิงเกิ้ลDonna toki mo zuttoมาเพิ่มอีกแผ่น ฟฟฟฟ


มาถึงส่วนของการสกรีมคอนครั้งนี้ครับ //ข้างบนยังไม่สกรีมเท่าไหร่เล--

 • อุจจี้ขาใหญ่มา-- เท่าเอมิซึนเลยนะ ถถถถถถ

 • ในไลฟ์ช่วงหลังๆ(แรกๆเราอาจจะไม่ได้สังเกตุ) เหมือนว่าคุซซึนจะพ่นสแปรย์สีม่วงที่ผมด้วย

 • อุจจี้พูดอี้มีวากานไนด้วย ฟฟฟฟฟ

 • ตอนสาวๆ2Dเรียกคอล(ในVTR) ข้าวน่ารักมากกกก(ช็อตที่ตอบรับคอล) มากิโคตรรรรรรรรน่ารัก ปกติไพล์ซามะเรียกคอลจะออกราชินีหน่อยๆ มากิจังเรียกนี่คือแบบ ฟฟฟฟฟฟ ตายเรียบ อุมิจังกลายเป็นมิโมริน ชู้ต~โต้ๆๆๆๆๆ เอริจิผายมือห่าร้าโช้วแบบที่โจรุโน่ทำบ่อยๆ ฟฟฟฟ VTRนี่คือที่สุดเลออ

 • ชุดหลอดไฟของBiBiคือสุดยอดอิมแพ็คของไลฟ์ครั้งนี้เลย กระแสตอบรับคือที่สุด ยกให้เป็นไฮไลท์ของวันนี้เลย 55555555555555555555555555555

 • เซอร์ไพรซ์ของคอนวันแรกคือมูฟวี่ที่จะฉายช่วงเดือน6 เปิดจองตั้งแต่เดือน2 ตัวPVโปรโมตน่ารักมากกก ชุดงามมาก

 • ชิกะคือดีงาม น่ารักมากกกกกกกกกกกกก เดินเข้าหาทุกคนอย่างเท่าเทียม ฉากคล้องแขนในLove Wing Bell คือตาย ฟฟฟฟฟฟ

 • เหล่าคุณชายในLove wing bellนี่สุดยอดมาก โดยเฉพาะเด็กชายโจรุโน่

 • นันโจรุโน่แฟนคลับเยอะมากกกกก มีกล้องแพมมาทีไร กรี๊ดกันทั้งโรง

 • ขอยกย่องแฟนคลับคุซซึน1นางที่ชั้นล่าง อยากกรี๊ดคุซซึนเป็นเพื่อนแต่ใจนี่ไม่กล้าพอ

 • โซระมารุในYume no Tobiroยอดมากจริงๆ เธองามที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลย แต่ในไลฟ์มีช็อตกล้องแพนไปทำร้ายเธอบ่อยมาก 555555

 • คุซซึนน่ารักจริงจัง ตอนเธอปริ่มตอนท้ายรู้สึกปริ่มตามเลย โฮฮ

 • หลายๆช็อตริปปี้สวยมากกกก โดยเฉพาะชุดเจ้าสาวในLove wing Bell  สุดท้ายนี้ เราประทับใจกับไลฟ์นี้อย่างสุดซึ้งเลยล่ะ ถ้ามีคราวหน้า จัดอีกทีเถอะนะDEX ฟฟฟฟฟฟ ทาสทุกคนยินดีประเคนเงินให้ เชื่อเลย ขอบคุณที่อ่านกันจนจบค้าบบ มีไรมาแชร์กันได้น่อ เจอกันบลอคหน้าค้าบบบ
 
 photo IMG_1921.jpg

Comment

Comment:

Tweet